TIỂU CẢNH CẦU THANG

Admin 05:53 24/08/2023

Tiểu cảnh gầm cầu thang giúp ngôi nhà thêm độc đáo và ấn tượng. Bởi sự kết hợp của đất, nước và đá… tất cả tạo nên một tổng thể đẹp lung linh. Mang nhiều ý nghĩa cả về mặt thẩm mỹ lẫn giá trị phong thủy tâm linh. Bài viết này Thiên Mộc sẽ giới thiệu ngắn gọn và dễ hiểu nhất.

Tiểu cảnh gầm cầu thang gồm những loại nào?
Tiểu cảnh khô trong gầm cầu thang

Tiểu cảnh khô là sự kết hợp của cây xanh và đá sỏi được dựng đơn giản tạo nên một tổng thể hòa hợp ấn tượng. Theo phong thủy ngũ hành thì gầm cầu thang mang hành Hỏa. Mà hành Hỏa và hành Mộc tương sinh nên việc xây dựng tiểu cảnh khô, nhiều cây xanh,
 hòn non bộ mini là lựa chọn hợp lý.
Tiểu cảnh xanh dưới gầm cầu thang khiến cho ngôi nhà xanh mát và dễ chịu hơn. Lấp đầy khoảng trống để giúp căn phòng lưu thông khí điều hòa nhiệt độ tốt.

Image title


Tiểu cảnh ướt

Tiểu cảnh ướt có sự xuất hiện thêm của dòng nước. Tại đó bạn có thể đặt thêm hòn non bộ mini, tường nước mini đều rất đẹp và vô cùng nổi bật. Gầm cầu thang giúp bạn tận dụng một không gian trong nhà biến nó thành một khu vực xanh để thư giãn.

Image title


Các lưu ý nên biết về tiểu cảnh gầm cầu thang
Tiểu cảnh khô vẫn được ưu tiên sử dụng hơn

Vì gầm cầu thang được nhiều nhà phong thủy đánh giá là góc không tốt, nơi tích tụ khí âm nên các tiểu cảnh ướt như bể cá hạn chế lắp đặt. Nơi này cũng bị hạn chế ánh sáng nên có sự sống cũng khó phát triển.

Tuy nhiên, với các loại cầu thang như xương cá, cầu thang ngoài trời, cầu thang cạnh giếng trời… thì hồ cá vẫn hợp lý. Bởi ánh sáng có thể chiếu rọi trực tiếp xuống không gian bên dưỡi, không còn cảm giác tối tăm tù túng.

Đảm bảo ánh sáng cần thiết

Như đã nói ở trên gầm cầu thang bị che khuất ánh sáng không tiếp cận được nhiều. Chính vì vậy cây cối muốn sinh trưởng tốt ở đó cần có ánh sáng phù hợp giúp cây quang hợp. Không những thế khi lắp đặt thêm ánh sáng ở khu vực gầm sẽ giúp căn nhà thêm sáng sủa ấm áp. Đồng thời làm nổi bật soi rọi cảnh vật xung quanh.

Cây cảnh trồng phải phù hợp

Nên lựa chọn những loại cây ưa bóng, có sức sống lâu bền. Không chỉ lựa chọn những cây phù hợp về điều kiện môi trường mà còn phải mang ý nghĩa phong thủy riêng. Như cây vạn niên được khuyên nên trồng vì  giúp xóa giải khí xấu và thu hút năng lượng tốt.

Một số mẫu tiểu cảnh trong lòng cầu thang đẹp mê ly

Image title

Image title


Bạn có nhu cầu xây dựng 1 không gian xanh?

Hãy liên lạc với Thiên Mộc Green. Chúng tôi cam kết sẽ xây dựng cho bạn 1 không gian xanh cho cuộc sống của bạn tươi đẹp hơn.

Liên hệ với chúng tôi
Hotline